สุดอบอุ่น เผยจำนวนเงินชาวอุบลฯมอบให้ ฮีโร่ “ทีมท่อสูบน้ำซิ่ง” พญานาค หลังจบภารกิจ กลับนครปฐม

9 ตุลาคม 2019 | Slide
Loading...

จากสถานการณ์น้ำท่วมที่จังหวัดอุบลราชธาณี ซึ่งก็ได้เห็นน้ำใจของพี่น้องชาวไทยจากทุกภาคส่วนยื่นมือเข้าช่วยเหลือเช่น หน่วยงานรัฐจากทหารที่เข้าช่วยเหลือตั้งแต่เกิดพายุ ทั้งเหล่าดาราจิตอาสาอย่าง บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ได้มอบความช่วยเหลือจนได้เห็นรอยยิ้มของผู้ประสบภัย

Loading...

แม้ว่าสถานการณ์ต่างๆ เริ่มคลี่คลายไปในทางที่ดี แต่ว่าน้ำที่เอ่อล้นนั้นก็ยังไม่หายหมดไป ซึ่งยังมีบางพื้นที่ยังคงท่วมอยู่จนทำให้การจราจรลำบาก และ เพจบนเฟซบุ๊กชื่อ ช้างเผือก  ได้โพสต์นำเรื่องราวที่หลายคนไม่เคยรู้เกี่ยวกับทีมช่วยเหลือผู้ประสบภัยมาเผยแพร่

Loading...

โดยระบุข้อความว่า… พวกคุณรู้มั้ย ทีมงานท่อน้ำซิ่ง ที่เดินทางมาไกลจากนครปฐม เพื่อช่วยเหลือพี่น้องชาวอุบลฯ มีที่นอนคือ ในรถกระบะแคบๆ ผมน้ำตาจะไหล พี่น้องชาวอุบลฯ ร่วมส่ง…ทีมท่อสูบน้ำซิ่ง พญานาค กลับนครปฐม ด้วยความอบอุ่น

เมื่อช่วงสายวันที่ 8 ตุลาคม คณะท่อสูบน้ำซิ่ง จ.นครปฐม ได้เดินทางออกจาก หน้าศาลหลักเมืองอุบลราชธานี กลับ จ.นครปฐม แล้ว โดยมีพี่น้องชาวอุบลฯ และกลุ่มพันธมิตรจิตอาสา ได้นำของฝาก จากเมืองอุบล และร่วมสนับสนุนค่าใช้จ่าย ในการเดินทางสำหรับทีมงาน ประมาณ 90,000 บาท ซึ่งบรรยากาศเป็นด้วยความอบอุ่น

Loading...

และที่ห้องประชุมศูนย์ฯ ศาลากลาง.. นายสฤษดิ์ วิฑูรย์ ผู้ว่าฯ อุบลราชธานี ได้มอบเงินสด พระพุทธรูป พระเจ้าใหญ่อินทร์แปลง และเกียรติบัตรให้แก่นายเอกชัย แซ่เตียว เจ้าของและผู้จัดการท่อสูบน้ำซิ่ง จ.นครปฐม เพื่อยกย่อง เชิดชูเกียรติ ในคุณงามความดี ที่ให้การช่วยเหลือ อุทกภัยน้ำท่วม จ.อุบลราชธานี มาตั้งแต่วันที่ 18 กย. เป็นต้นมา และปัจจุบันสถานการณ์ ได้คลี่คลายลงแล้ว


Loading...error: