new tags

น้ำตาคลอ “ในหลวงร.๑๐” ทรงยื่นพระหัตถ์ประคองบัณฑิต รับปริญญาใบสุดท้ายก่อนสิ้นใจ ชมคลิป

11 กันยายน 2022 | Slide
Loading...

ร้อยพันเรื่องราวถูกถ่ายทอดออกมาอย่างกลั้นไม่อยู่ สำหรับพระมหากรุณาธิคุณของพระมหากษัตริย์และพระราชวงศ์ไทยทุกพระองค์ ที่ทรงปกครองแผ่นดินสยามประเทศ ให้ร่มเย็นเป็นสุขสืบมา แม้กระทั่งเกิดกาลเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่ หลังจากที่พระมหากษัตริย์รัชกาลที่ ๙ ได้เสด็จสวรรคตลง พระรัชทายาทก็ได้ขึ้นครองราชย์เป็น พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณฯ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ ๑๐ ในเวลาต่อมา

Loading...

ซึ่งพระองค์ได้ตามรอยพระยุคลบาทของพระราชบิดามาโดยตลอด ตั้งแต่เมื่อครั้งยังเป็นสมเด็จพระเจ้าลูกยาเธอ เจ้าฟ้าวชิราลงกรณ ก่อนได้รับการสถาปนาขึ้นเป็นสมเด็จพระบรมโอรสาธิราช ฯ สยามมกุฎราชกุมาร ทั้งนี้ พระองค์ได้ทรงงานมามากมายเหนือคณานับ ทั้งด้านราชการ ทหาร ศาสนา เกษตร สาธารณสุข แม้กระทั่งการศึกษา ที่พระองค์ได้ทรงตั้งทรงมีพระราชดำริให้ดำเนินโครงการทุนการศึกษาสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร รวมถึงพระราชทานปริญญาบัตรมหาวิทยาลัยต่างๆทั่วประเทศ

หากย้อนไปเมื่อวันที่ 5 ส.ค.57  ครั้งหนึ่งที่พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณฯ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ยังทรงเป็นสมเด็จพระบรมโอรสาธิราช ฯ สยามมกุฎราชกุมาร พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ รัชกาลที่ ๙ ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ สมเด็จพระบรมโอรสาธิราช ฯ สยามมกุฎราชกุมาร เสด็จพระราชดำเนินแทนพระองค์ พระราชทานปริญญาบัตรแก่ผู้สำเร็จการศึกษาจากมหาวิทยาลัยราชภัฎสวนดุสิต ณ อาคารใหม่ สวนอัมพร

Loading...

ซึ่งหนึ่งในผู้สำเร็จการศึกษานั้นมี “น้องอาร์ท วีรยุทธ์ ชิณพันธ์” บัณฑิตคณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฎสวนดุสิต ซึ่งป่วยเป็นโรคมะเร็งที่ก้านสมอง  และมีการเผยแพร่ภาพความประทับใจในสื่อสังค­มออนไลน์ จนเป็นที่ชื่นชมของประชาชนคนไทย  แต่ต่อมาทางมหาวิทยาลัย ได้แจ้งว่า บัณทิตดังกล่าว ได้เสียชีวิตแล้ว ท่ามกลางความเสียใจของคนรอบข้างน้องอาร์ท วีรยุทธ์ ชิณพันธ์ ผู้เป็นที่รักของใครหลายๆคน แม้จากไปยังทิ้งไว้ คือ ความดี ที่เป็นแบบอย่างในการใช้ชีวิตใครหลายๆคน

ทั้งนี้ทางผู้ใช้เฟซบุ๊ก Arty chinnapan ยังได้โพสต์เผยแพร่ภาพของ“น้องอาร์ท วีรยุทธ์ ชิณพันธ์” บัณฑิตคณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฎสวนดุสิต ขณะถ่ายภาพในวันรับปริญญาบัตรกับครอบครัว  อาร์ทเป็นคนมากความสามารถ เป็นสโมสรนักศึกษาคณะพยาบาลศาสตร์,องค์การบริหารนักศึกษามหาวิทยาลัยสวนดุสิต , คนต้นแบบสวนดุสิต คิดดี ทำดี ,ทุนพยาบาลคืนถิ่น สปสช. ทำวิจัยกับชุมชนกับอาจารย์เพื่อนำเสนอที่เวียดนาม และอื่นๆอีกมากมาย ขอให้อาร์ทไปสู่ภพที่ดี ด้วยความอาลัยยิ่ง…

Loading...

ชมคลิปขอบคุณที่มา Arty chinnapan , PACHARA JANPRAKONG

Loading...

error: