new tags

ทำความรู้จัก ‘น้องปก-น้องป้อง’ ลูกชายฝาแฝด ‘คุณน้ำผึ้ง’ พระนัดดา(หลาน) ‘พระองค์โสมฯ’

7 ตุลาคม 2021 | ข่าวเด่น
Loading...

เป็นหนุ่มเต็มตัวแล้ว  สำหรับทายาทบ้านเทเวศร์ “ปก สุทธิกิตติ์ จิราธิวัฒน์ ” และ “ป้อง สิทธิ์กิตติ์ จิราธิวัฒน์” ลูกชายฝาแฝด ของ “คุณน้ำผึ้ง  ม.ล.สราลี กิติยากร”  นักแสดง, พิธีกร พระขนิษฐาของพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี กรมหมื่นสุทธนารีนาถ กับ  ” เอ็ก ธีระเดช จิราธิวัฒน์”   ต้องบอกว่า หน้าตาดีทั้งพี่ทั้งน้องเลยทีเดียว ถึงแม้จะไม่ค่อยได้ออกสื่อบ่อยๆ

Loading...

น้องปก-น้องป้อง จบการศึกษาจากโรงเรียนจิตรลดา สายศิลป์ภาษาญี่ปุ่น ซึ่งที่เลือกเรียนสายนี้เพราะทั้งคู่ชอบประเทศญี่ปุ่น ทั้งจากวัฒนธรรม อาหาร ความเป็นอยู่ เนื่องจากเคยไปเที่ยวมาแล้ว 3 ครั้ง และครูที่สอนวิชาภาษาญี่ปุ่นยังสวย น่ารัก ทำให้เป็นแรงผลักดันและกำลังใจในการเรียนได้ดี

Loading...

สองพี่น้องยังเล่าถึงกิจกรรมที่ชอบทำร่วมกันคือ ‘ปั่นจักรยาน’ ด้วยความชอบปั่นจักรยาน ทำให้วันเกิดของทั้งคู่เมื่อปีก่อนได้รับของขวัญประทานจากเสด็จป้า (พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ) เป็นจักรยานคนละคัน

ทั้งปกและป้องอยู่ในความดูแลของคุณน้ำผึ้ง โดยมีคุณพ่อให้ความสนับสนุนในทุกๆ ด้าน ทั้งสองหนุ่มพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า รักคุณแม่มาก มีอะไรจะพูดคุยกันตลอดเวลาในทุกๆ เรื่อง ทั้งเรื่องเรียน เที่ยว และความรัก หนำซ้ำเมื่อปี 2559 ทั้งสองหนุ่มยังได้รับรางวัล “ทูตรักแม่” จากสภาศิลปวัฒนธรรมจิตตานุภาพ อีกด้วย ยังความปลาบปลื้มใจให้กับคุณแม่น้ำผึ้งเป็นยิ่งนัก

Loading...

และจากเมื่อวันที่ 18 กันยายน 2560 ที่ผ่านมา ณ เซ็นทรัล ชิดลม ป้อง สิทธิกิตติ์ จิราธิวัฒน์ บุตรชายฝาแฝดคนเล็ก คุณผึ้ง  ม.ล.สราลี กิติยากร ที่ได้มาเดินแบบสวมใส่นาฬิกาแบรนด์ดังในงาน Central International Watch Fair 2017 หน้าพระพักตร์เสด็จป้า พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี กรมหมื่นสุทธนารีนาถ  แม้งานนี้จะไม่มีพี่ชายฝาแฝด ปก สุทธิกิตติ์ จิราธิวัฒน์ ร่วมเดินแบบด้วยสำหรับคุณ ป้อง สิทธิกิตติ์ สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี จากมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว สาขาด้าน *EEBA มีชื่อเต็มว่า Bachelor of Arts in Entrepreneurial Economics ซึ่งชื่อเรียกภาษาไทยคือ โครงการหลักสูตรศิลปศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาการประกอบการ (หลักสูตรนานาชาติ) ภาคพิเศษ

ส่วน ปก สุทธิกิตติ์ จิราธิวัฒน์ แฝดพี่ ก็สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี จากมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว จะชอบทางด้านดนตรีมากกว่า เขาก็จะทำเพลง  ซึ่งทั้ง 2 คน จะสนิทกันมาก เพราะว่าก็นอนด้วยกันนอนด้วยกันทุกวัน คุยกันได้ทุกเรื่อง

Loading...

error: