วินาทีอบอุ่นหัวใจ “พระราชินีสุทิดาฯ” ทรงจับพระหัตถ์ ” เจ้าฟ้าทีปังกรฯ” เสด็จฯ ในพระราชพิธี “ชมคลิป”

25 ตุลาคม 2019 | ข่าวเด่น
Loading...

เมื่อวันที่ 4 พฤษภาคม 2562 เป็นวันสำคัญวันหนึ่งของประเทศไทย และประวัติศาสตร์ไทย เพราะเป็นวันบรมราชาภิเษกสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ในหลวงรัชกาลที่ 10 แห่งบรมราชจักรีวงศ์ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พร้อมด้วย สมเด็จพระนางเจ้าสุทิดา พัชรสุธาพิมลลักษณ พระบรมราชินี และ สมเด็จพระเจ้าลูกยาเธอ เจ้าฟ้าทีปังกรรัศมีโชติ มหาวชิโรตตมางกูร สิริวิบูลยราชกุมาร  สรงพระมุรธาภิเษฏ (ชาลาพระที่นั่งจักรพรรดิพิมาน)ทรงรับน้ำอภิเษก (พระที่นั่งอัฐทิศอุทุมพรราชอาสน์)ทรงรับเครื่องราชกกุธภัณฑ์ ขัตติยราชวราภรณ์ และพระแสง ณ พระที่นั่งภัทรบิฐ เลี้ยงพระ พระสงฆ์ดับเทียนชัย ณ พระทั่นั่งอมรินทรวินิจฉัย

Loading...

และนับเป็นภาพความประทับใจซึ่งในขณะที่สมเด็จพระนางเจ้าสุทิดาฯ เสด็จถึงพระที่นั่งจากพระที่นั่งอัมพรสถาน พระราชวังดุสิต ทรงจับพระหัตถ์ “เจ้าฟ้าทีปังกรรัศมีโชติฯ”  เสด็จฯ ในพระราชพิธีบรมราชาภิเษกสุดอบอุ่น

Loading...

สถาบันพระมหากษัตริย์เป็นสถาบันที่เคียงคู่กับประเทศไทยมาเป็นเวลาเกือบ 800 ปี นับตั้งแต่อาณาจักรสุโขทัยจนถึงปัจจุบันเป็นที่ยอมรับนับถือของปวงชนชาวไทยมาโดยตลอด เฉพาะราชวงศ์จักรีแห่งกรุงรัตนโกสินทร์นั้น ได้ปกครองประเทศ ไทยติดต่อกันมายาวนานกว่า 237 ปี นำความเจริญ ความสุข ความร่มเย็นแก่ปวงชนชาวไทยโดยไม่ขาดสาย

Loading...

ชมคลิป

พระราชพิธีบรมราชาภิเษก สรงพระมุรธาภิเษก ทรงรับน้ำอภิเษก

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว สมเด็จพระราชินี และพระบรมวงศ์ เสด็จพระราชดำเนินมาในการพระราชพิธีบรมราชภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒#พระราชพิธีบรมราชาภิเษกพุทธศักราช๒๕๖๒

โพสต์โดย โบราณนานมา เมื่อ วันศุกร์ที่ 3 พฤษภาคม 2019

ขอบคุณภาพจาก   โบราณนานมา


Loading...error: