ชมบรรยากาศร้าน “กาแฟชายทุ่ง” กิจการจากเงินส่วนพระองค์ ‘กรมสมเด็จพระเทพฯ’ ครบรอบ 1 ปี

1 กรกฎาคม 2021 | ข่าวเด่น
Loading...

ครบรอบ 1 ปี “กาแฟชายทุ่ง” กิจการส่วนพระองค์ ของกรมสมเด็จพระเทพฯ ประชาชนยังคงคึกคักเหมือนเดิม “กาแฟชายทุ่ง” ร้านกาแฟที่ตั้งอยู่บริเวณ เทศบาลตำบลบึงยี่โถ ถนนรังสิต-นครนายก

Loading...

ซึ่งร้านกาแฟดังกล่าว เป็นกิจการส่วนพระองค์ ของสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา เจ้าฟ้ามหาจักรีสิรินธร มหาวชิราลงกรณวรราชภักดี สิริกิจการิณีพีรยพัฒน รัฐสีมาคุณากรปิยชาติ สยามบรมราชกุมารี

โดยเมื่อวันที่ 29 กันยายน 2562 ที่ผ่านมา ร้านก็เปิดมาได้ 1 ปีแล้ว แต่กระแสความนิยมยังคงมีอย่างต่อเนื่อง ประชาชนยังคงเดินทางไปเยือนที่ร้าน เพื่อชิมรสเครื่องดื่มและเบเกอรี่กันทุกวัน เมื่อไปถึงที่ร้านแล้วต้องทำการกดบัตรคิวเพื่อรอสั่งซื้อเครื่องดื่มและเบเกอรี่ โดย 1 คิว สามารถสั่งกาแฟได้ 2 แก้ว และ เบเกอรี่สั่งได้ไม่เกิน 3 ชิ้น เครื่องดื่มที่ถือว่าเป็นเมนูซิกเนเจอร์ของร้าน ชื่อว่า กาแฟชายทุ่งคอฟฟี่ เป็นกาแฟเย็นรสชาติเข้มข้น

Loading...

อาทิ เค้กแคร์รอต, เค้กกล้วยตาก, เค้กมะพร้าวอ่อน, บราวนี่, มัฟฟินช็อกโกแลต และมัฟฟินบลูเบอร์รี่, เค้กกาแฟแมคคาดิเมีย และเค้กมะตูม ซึ่งเป็นเมนูที่ลูกค้าสั่งมากที่สุด นางพัชมณฑ์ เนติวรเศรษฐ์ อายุ 44 ปี หนึ่งในลูกค้าที่มาซื้อกาแฟ กล่าวว่า เดินทางมาจากเขตสะพานสูง ตั้งใจมากินกาแฟที่ร้านนี้ ดีใจมากที่พระองค์ทรงเปิดร้าน

Loading...

อยากให้มีหลายสาขากระจายไปทั่ว เนื่องจากคนชอบดื่มกาแฟกันมาก ที่สำคัญกาแฟนี้เป็นแบรนด์ไทย คนไทยต้องอุดหนุนของคนไทยดีกว่าไปอุดหนุนแบรนด์ดังต่างชาติ ถือเป็นการสร้างงานช่วยเกษตรกรไทย เป็นทางเลือกให้กับผู้ดื่มกาแฟด้วยอีกราย คือนายธนิตศักดิ์ ยุวรวีวัฒน์ อายุ 72 ปี กล่าวว่า ขับรถมาให้กำลังใจพระองค์ท่าน เพราะในความคิดของตน พระองค์ต้องการให้ประชาชนได้เรียนรู้เทคโนโลยีทางการเกษตรแบบเศรษฐกิจพอเพียงของในหลวงรัชกาลที่ 9 เพราะที่ด้านหลังร้านมีการจัดเป็นแปลงสาธิตการปลูกพืชผักชนิดต่างๆ การแก้ปัญหาดินเปรี้ยว เป็นแบบอย่างให้ประชาชนนำไปปฏิบัติ ส่วนร้านกาแฟที่จัดไว้ เมื่อเข้าชมแปลงสาธิตแล้ว ประชาชนสามารถมานั่งพักผ่อนดื่มกาแฟเป็นการผ่อนคลายอิริยาบถ

Loading...

error: