ซาบซึ้งน้ำตาคลอ ย้อนความทรงจำ “เจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ” ที่มีต่อ ‘ทูลกระหม่อมปู่’

7 มิถุนายน 2021 | ข่าวเด่น
Loading...

จากเมื่อวันที่ 15 ต.ค. แฟนเพจเฟซบุ๊ก H.R.H Princess Sirivannavari Nariratana ได้โพสต์พระบรมฉายาลักษณ์ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศ สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา ระบุข้อความว่า

Loading...

“ความทรงจำของท่านหญิง ตอน 9 ขวบ เห็นเด็กที่คล้ายเด็กชายตัวดำๆ ในชุดชมพูฟู่ฟ่องมั้ย นั่นแหละเราเอง ครั้งแรกที่ตามเสด็จ แล้วได้นั่งใกล้ๆ ท่าน (ใกล้มากแบบ งงๆ) เพราะผู้ใหญ่ให้ไปนั่งข้างๆ ท่าน ด้วยเหตุผลใดก็ตาม มันคือความทรงจำที่ งดงาม (น่าจะช่วง 50 ปีครองราช มั้งคะ)”

ขณะเดียวกัน ความทรงจำของท่านหญิง “10 ขวบ ตอนนั้นเป็นนักเรียนประถม (ช่วงนั้นเป็นสองปีที่ได้อยู่กับทูลหม่อมปู่ทูลหม่อมย่า) ส่วนรูปนี้คือศุกร์เลิกเรียนเสาร์อาทิตย์เราจะไปค้างที่หัวหิน ตอนนั้นท่านทำพระทนต์บนรถหน่วยแพทย์หลวงแล้วผู้ใหญ่แถวนั้นบอกให้เราขึ้นไปกราบพระบาท พอไปถึงท่านเสด็จออกมาพอดี เราแทบจะล้มก้มลงไปเดี๋ยวนั้นเลย ท่านรับสั่งอะไรสักอย่างซึ่งเราจำไม่ได้ ขณะที่ท่านเอาพระหัตถ์มาจับที่หัว เสร็จแล้วเราก็ทูลลาไปเล่น (แทนที่จะทำการบ้านก่อนเนอะ)

Loading...

ไม่เพียงเท่านั้น สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา  H.R.H Princess Sirivannavari Nariratana ได้เผยแพร่ภาพและข้อความพร้อมข้อความระบุว่า ความทรงจำของท่านหญิง “รูปภาพนี้คือภาพสุดท้ายที่จะโพส ก่อนชีวิตของเราจะต้องดำเนินต่อไป (ถ้าเจออีกจะลงให้นะ) แต่ตอนนี้ขอต้องทำงานก่อน…

ภาพนี้คือความภาคภูมิใจและดีใจที่สุดในชีวิตคือ ได้ถ่ายรูป รับปริญญากับทูลหม่อมปู่และทูลกระหม่อมย่าที่หัวหิน โดยมีทูลกระหม่อมพ่ออยู่เคียงข้าง (ตรงข้างคนถ่ายภาพนี้) สั่งเกตมั๊ยว่าทรงท่านยิ้ม วันนั้นเราได้ยิ้ม แบบนี้กลับบ้านจากทั้ง 3 พระองค์แนะ ปู่ ย่า พ่อ ทุกอย่างที่เรียนมา เราตามท่านแนะนำหมด (แม้อาจจะบิดๆเบียวๆบ้างก็ตาม )

Loading...

และยังมี ความทรงจำของท่านหญิง “ตามเสด็จทูลกระหม่อมปู่เป็นวันสุดท้าย เป็นครั้งสุดท้ายที่ตามหลังรถพระที่นั่งคันแรกแล้วสินะ จำความได้ว่าเราตามเสด็จครั้งแรกตอน 9ขวบ จนถึงวันนี้ จบแล้ว หัวใจแตกสลายขอบคุณข้อมูลจาก H.R.H Princess Sirivannavari Nariratana

Loading...

error: