น้ำตาคลอ เมื่อครั้ง “กรมสมเด็จพระเทพฯ” ทรงลื่นล้มในห้องน้ำ ม.เชียงใหม่ แต่ทรงยืนยันพระราชทานปริญญา

9 มิถุนายน 2021 | ข่าวเด่น
Loading...

จากเมื่อเดือนมกราคม 2558 ได้มีข่าวๆหนึ่งที่สร้างความปลาบปลื้มปีติต่อปวงชนชาวไทยเป็นอย่างมาก โดยขณะที่เกิดเหตุนั้นยังไม่มีการยืนยันที่แน่ชัดว่าข่าวดังกล่าวมีข้อเท็จจริงอย่างไร ต่อมาเมื่อผู้ใช้เว็บไซต์รายหนึ่งได้ออกมาโพสต์ข้อความเล่าว่า สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงหกล้มในห้องน้ำที่บ้านสันผีเสื้อ ระหว่างที่พระองค์เสด็จฯไปเพื่อจะพระราชทานปริญญาบัตรแด่บัณฑิตมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ทั้งยังมีการโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กของนายตำรวจนายหนึ่งด้วย ทำให้ประชาชนไทยทราบว่าเรื่องดังกล่าวนั้นเป็นเรื่องจริง

Loading...

สมเด็จพระเทพฯทรงหกล้มในห้องน้ำเมื่อคืนที่บ้านสันผีเสื้อ เช้านี้มารพ.สวนดอก (โรงพยาบาลมหาราช เชียงใหม่) แบบส่วนพระองค์ เสร็จแล้วให้รถรพ.มาส่งที่เรือนรับรองข้างหอประชุมโดยไม่ให้ใครรู้ น้องที่รอถวายมาลัยตั้งแต่ 7โมงเห็นตอนลงรถต้องใช้ไม้เท้า ท่านพักอยู่ในนั้นรอจนได้เวลาเสด็จออกตามหมาย9โมงทั้งๆที่มีคำสั่ง (จากใครไม่ทราบนะ) ว่าให้เริ่มก่อนเวลาครึ่งชั่วโมง เห็นคณบดีแพทย์ถือฟิล์มเอ็กซเรย์มาด้วย เห็นว่ากระดูกตรงสะโพกมีปัญหา

Loading...

ท่านเลยใส่ที่ดามตรงเอวลงมา ขาออกจากห้องประทับถึงจะเริ่มเป็นพระราชพิธี ท่านทรงพระดำเนินตามปกติแต่ช้าหน่อย และยังหยิบใบปริญญาส่งได้ เล่าให้พวกเราฟังเพื่อให้เห็นความอดทนของพระองค์ท่านซึ่งเมตตากับบัณฑิตตั้งกว่า5พันคน และผู้ปกครอง ขอพระองค์ทรงพระเจริญ

ขอบคุณที่มา ร้อยตำรวจเอก ธิติวัฒน์ ชาญชัยจิรโรจน์

Loading...

error: