“ขอใช้ชีวิตที่เหลือเพื่อประชาชน” รับสั่งจาก “เจ้าฟ้าจุฬาภรณฯ” ถึงคนไทย ‘ชมคลิป’

1 กรกฎาคม 2021 | ข่าวเด่น
Loading...

จากเมื่อวันที่ 17 พฤศจิกายน 2560 ทางเพจบนเฟซบุ๊ก “เรารักสมเด็จพระเจ้าน้องนางเธอ เจ้าฟ้าฯ กรมพระศรีสวางควัฒน วรขัตติยราชนารี”   ได้เผยแพร่คลิบวีดีโอสมเด็จพระเจ้าน้องนางเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี กรมพระศรีสวางควัฒน วรขัตติยราชนารี  มีพระดำรัสต่อแพทย์และประชาชนที่เดินทางมารอรับเสด็จฯ ระหว่างทรงเยี่ยมหน่วยแพทย์อาสาสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี  หรือ “พอ.สว.” ที่พระองค์ท่านทรงดำรงตำแหน่งองค์ประธานกิตติมศักดิ์  ระหว่างเสด็จพระราชดำเนินไปปฏิบัติพระราชกรณียกิจเยี่ยมหน่วยแพทย์ ณ  จังหวัดหนองคาย

Loading...

แม้คนไทยทุกคนจะทราบดีว่าสมเด็จพระเจ้าน้องนางเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี กรมพระศรีสวางควัฒน วรขัตติยราชนารี  จะทรงมีพระพลานามัยที่ไม่สมบูรณ์แข็งแรง เนื่องจากมีพระประชวรหลายโรคติดต่อกันมานานหลายปี  แต่ตลอดระยะเวลาที่ต่อสู้กับอาการเจ็บปวดภายในพระวรกาย พระองค์ท่านก็ไม่เคยย้อท้อและไม่เคยหยุดที่จะปฏิบัติพระราชกรณียกิจเพื่อปวงชนชาวไทยเลย

Loading...

ล่าสุดพระองค์ท่านได้ประทานเล่าอาการเจ็บป่วยของพระองค์เอง  และความเป็นห่วงเป็นไยที่มีต่อคนไทยให้กับแพทย์และประชาชนที่มารอรับเสด็จฟัง  ที่ใครได้ยินก็ต้องน้ำตาไหลในความเมตตาของพระองค์ท่านที่มีแก่พสกนิกรไทยใจความในคลิบวีดีโอว่า…

“ หนูอยากช่วยคนนะ อยากช่วยผู้ป่วยทุกคนที่เจ็บปวด อย่างที่หนูเจ็บปวด หนูทราบดีว่าน้องคนนี้เจ็บปวดยังไงหนูทราบดี แล้วพี่สาวคนนี้ก็รู้ว่าเขาเจ็บปวดยังไง  ก็มีคนว่าให้ระวังนะ ถ้าไม่ระวังหนูอาจจะเกิดเซ็ปติก ช็อก อาจจะอะไรตาย หนูก็พิจารณาตัวเองแล้วบอกว่า ตายก็เป็นตาย  มันเหมือนมันใกล้แล้ว หนูก็ไม่ได้อายุน้อย ก็อายุมากแล้ว ก็ขอให้ชีวิตที่เหลือของหนูนี้ได้ทำประโยชน์เพื่อประชาชน แค่นั้นหนูก็พอแล้ว และก็หนูขอความช่วยเหลือจากแพทย์ทุกคน ให้ช่วยเหลือดูแลประชาชนอย่างดีที่สุด ” 

Loading...

ได้ฟังพระดำรัสของพระองค์ท่านแล้วคนไทยอาจรู้สึกสะท้านในหัวใจ  แม้กระทั่งเจ็บป่วยไม่แข็งแรงแต่ก็ทรงคิดถึงห่วงใยทุกข์สุขของปวงชนมาเป็นลำดับแรกชมคลิป

ขอบคุณที่มา เรารักสมเด็จพระเจ้าน้องนางเธอ เจ้าฟ้าฯ กรมพระศรีสวางควัฒน วรขัตติยราชนารี

Loading...

error: