ปีติน้ำตาไหล “ในหลวงร.10” ทรงขอบใจ “ดี้ นิติพงษ์” ถึงโพสต์เรื่องประทับใจในวันฝนตก

3 มิถุนายน 2021 | Slide, ข่าวเด่น
Loading...

เป็นเรื่องราวที่ถูกเผยแพร่เมื่อวันที่ 19 พ.ค.60 หลังจาก ดี้ นิติพงษ์ ห่อนาค นักแต่งเพลงชื่อดัง ได้โพสต์ข้อความบอกเล่าเรื่องราวสุดปลาบปลื้ม เมื่อได้รับโทรศัพท์จากข้าราชบริพารระดับสูงว่า พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณฯ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ทรงได้อ่านข้อเขียนเรื่องประทับใจในวันฝนตก ข้อความว่า

Loading...

“อนุสนธิจากข้อเขียนสถานะเฟซบุคที่ฉันเขียนเล่าเรื่องพระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณฯ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี เสด็จทรงเวียนเทียนวันวิสาขบูชาและเสด็จพระราชดำเนินทรงทักทายประชาชนกลางสายฝนฉันไม่ทราบจริงๆ ว่ามีการแบ่งปันไปกว้างขวางเพียงใด มีเพื่อนบางท่านส่งมาให้ดูว่ามีหลายเพจแบ่งปันไปให้คนไทยจำนวนมากได้อ่าน ได้ซาบซึ้งกับพระมหากรุณาธิคุณ”

“และที่ทำให้ฉันตกใจจนคนไทยปลาบปลื้มจนบรรยายความรู้สึกมิได้…นั่นคือข้อเขียนนั้น ถึงพระเนตรพระกรรณ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงได้อ่านข้อเขียนนั้นด้วยเช้าวันนี้..ฉันได้รับโทรศัพท์จากข้าราชบริพารระดับสูง แจ้งให้ทราบว่า สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงมีรับสั่งต่อทุกท่านที่ร่วมอ่านร่วมแบ่งปันร่วมถวายพระพรในเฟซบุค ดังข้อความต่อไปนี้ ( ท่านผู้ที่โทรมาบอกให้ฉันจดตาม ในขณะที่ฉันมือไม้สั่น ทำอะไรไม่ถูก )”

“ทรงรู้สึกปลาบปลื้มในน้ำใจและความปรารถนาดีที่ท่านทั้งหลายได้แสดงต่อพระองค์ท่าน ทำให้พระองค์ท่านมีกำลังพระทัยที่จะปฏิบัติพระราชกรณียกิจร่วมกับท่านทั้งหลายด้วยความสุขและเจริญก้าวหน้าของประเทศชาติและประชาชนส่วนในโอกาสนี้ ทรงฝากคำขอบใจและพระราชทานกำลังใจมาสู่ทุกท่านในโอกาสนี้”

Loading...

“อนึ่ง ได้ทรงรับสั่งเพิ่มเติมว่ามิได้เป็นการลำบากแต่ประการใดที่จะเสด็จพระราชดำเนินทรงทักทายประชาชนในโอกาสต่างๆ ตรงกันข้าม ทรงเกรงใจและห่วงใยที่ประชาชน ได้อดทนนั่งรอเฝ้าท่ามกลางสายฝนจริงๆ”นับเป็นพระมหากรุณาธิคุณต่อปวงข้าพระพุทธเจ้าเหล่าพสกนิกรทางสังคมออนไลน์ และชาวไทยทุกผู้ทุกนามอย่างหาที่สุดมิได้ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อม ข้าพระพุทธเจ้านายนิติพงษ์ ห่อนาค”

สำหรับข้อความที่ ดี้ นิติพงษ์ ได้โพสต์เผยแพร่ไว้ก่อนหน้านี้ โดยได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า…

“เห็นในหลวง ร.สิบ ทรงเวียนเทียนวิสาขบูชากับพระธิดาจู่ๆ ก็ลงจากรถพระที่นั่งฝนตกทรงพระดำเนินตั้งแต่ถนนหน้าพระลาน จนถึงศาลหลักเมืองทรงเปียกแน่นอนพระกลด เป็นแค่สัญลักษณ์ แต่ไม่ช่วยกันแดดกันฝนได้สักเท่าไหร่ดอกยืนยันที่ฉันคิดเสมอมา”

Loading...

“พระเจ้าแผ่นดิน ทรงเกรงใจพสกนิกร เท่าที่พสกนิกรจงรักภักดีต่อพระองค์ท่านพระบรมชนกของพระองค์ท่านมีพระราชภารกิจตั้งแต่สิบเก้าพรรษาจนถึงแปดสิบเก้าพรรษาวันนี้ รัชกาลที่สิบ ต้องทรงรับพระราชภาระต่อจากพระบรมชนกในวันที่บุคคลทั่วไป ข้าราชการ มีอายุที่ต้องเกษียณ ต้องพักแล้วแต่กลับต้องเป็นงานใหม่และงานใหญ่ สำหรับพระองค์ท่าน ที่ต้องรับราชภาระ มหามรดกแห่งชาติ”“มานั่งคิดกันเถิดว่าจะทรงต้องเครียดขนาดไหนทรงเป็นรัชทายาทด้วย ทรงเป็นมนุษย์คนหนึ่งด้วยขอให้ช่วยกันให้กำลังพระทัยให้มากฉันเชื่อว่า ท่านรักคนไทย เกรงใจคนไทยมากและด้วยความที่ท่านทรงเป็นทหาร มีวินัยสูงสุดท่านกำลังจะทำให้ดีที่สุดขอให้คนไทย ช่วยให้กำลังพระทัยท่านเถิดนะ”

ขอบคุณที่มา Nitipong Honark

Loading...

error: