ปลื้มปิติเป็นที่สุด วินาที “สมเด็จพระนางเจ้าสุทิดาฯ” ทรงตรัสตอบ ‘ชาวบ้านมหาสารคาม’ (ชมคลิป)

23 กุมภาพันธ์ 2021 | Slide, ข่าวเด่น
Loading...

จากเมื่อวันที่ 1 ส.ค. สมเด็จพระนางเจ้าสุทิดา พัชรสุธาพิมลลักษณ พระบรมราชินี เสด็จพระราชดำเนิน ทรงเปิดงานวันสตรีไทย ประจำปี 2562 ภายใต้แนวคิด “สายธารแห่งพระบารมี สู่การพัฒนาสตรีที่ยั่งยืน” ณ ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี

Loading...

ในการนี้ ทรงมีพระราชดำรัสเปิดงานความตอนหนึ่งว่า “ข้าพเจ้ามีความตั้งมั่นที่จะสนองพระเดชพระคุณ พระมหากรุณาธิคุณ ในการสืบสาน รักษา และต่อยอด พระราชปณิธานแห่งสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เหมือนดั่งที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

ทรงตั้งพระราชปณิธานที่จะสืบสาน รักษา และต่อยอด และแผ่ขยายพระบารมีแห่งสมเด็จพระบรมชนกนาถ และสมเด็จพระบรมราชชนนี” “ขอให้ทุกท่าน ณ ที่นี้ โปรดร่วมมือร่วมใจและเป็นกำลังร่วมกับข้าพเจ้าในการเผยแผ่สายธารแห่งพระบารมี สู่การพัฒนาสตรีที่ยั่งยืน เหมือนดังที่ท่านได้ตั้งแนวความคิดของการจัดงานในปีนี้”

Loading...

“คำสัตย์ปฏิญาณที่ทุกท่านได้กล่าวนั้นทำให้ข้าพเจ้ารู้สึกซาบซึ้งและแอบกล่าวตามในใจอยู่ในที ทำให้ข้าพเจ้ารู้สึกภาคภูมิใจที่ได้เกิดมาเป็นสตรีไทยคนหนึ่ง บทบาทหน้าที่สำคัญ ที่สตรีไทยมีต่อสถาบันครอบครัว ตลอดจนการถ่ายทอด สั่งสอนการเป็นสตรีไทยที่ดีไปสู่รุ่นลูกรุ่นหลานนั้น นับเป็นรากฐานสำคัญสำหรับความมั่นคงของครอบครัวและจะนำพาไปสู่ความมั่นคงของสังคมและประเทศชาติต่อไป”

“ขออำนาจคุณพระศรีรัตนตรัยและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลาย รวมทั้งพระบารมีแห่งบูรพมหากษัตริยาธิราชแห่งพระบรมราชจักรีวงศ์จงปกป้อง คุ้มครอง ให้ท่านทั้งหลายมีความสุขความเจริญ โดยทั่วกัน” สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี พระราชทานเข็มที่ระลึก และเกียรติบัตรคณะบุคคลต่างๆ และทอดพระเนตรนิทรรศการและกิจกรรมของหน่วยงานที่เข้าร่วม

Loading...

ทั้งนี้ในขณะที่ สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี ทรงพระราชดำเนินทอดพระเนตรนิทรรศการและกิจกรรมของหน่วยงานที่เข้าร่วม ทรงได้ตรัสตอบชาวบ้านมหาสารคาม ที่เข้าเฝ้าพระองค์ มอบถวายผ้าไหม ให้แก่พระองค์ พระองค์ตรัสตอบมาประมาณว่า “เดี๋ยวเอาไปตัดชุด-รอดูนะคะ” ทำเอาพสกนิกรที่ได้ยินปลาบปลื้มปิติกันทั่วหน้าซึ่งภายหลังจากที่มีการแชร์คลิปความปลื้มปีติดังกล่าวผ่านทางไอจีชื่อ nakorn_luck โดยระบุข้อความว่า “ผมคือผู้ถวายผ้า และขอพระราชานุญาติ อยากชมพระบารมีด้วยฉลองพระผ้าไหมเมืองมหาสารคาม เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจของช่างทอและเกษตรกรผู้ปลูกหม่อนเลี้ยงไหม วินาทีที่พระองค์ตรัสกลับมา ทำให้ข้าพระพุทธเจ้ามีความปิติสุขหาจะเปรียบสิ่งใดได้”

ชมคลิป

ขอบคุณที่มา hermajestyqueen_suthida

Loading...

error: