“กลับแล้วลูก” รอยแย้มพระสรวล “ร.๑๐” ปรากฏภาพตรึงใจคนไทยครั้ง “ร.๙” ทรงดุ “กรมสมเด็จพระเทพฯ”

23 กุมภาพันธ์ 2021 | Slide, ข่าวเด่น
Loading...

วันจันทร์ที่ ๖ พฤษภาคม ๒๕๖๒ เวลา ๑๖.๕๕ น. พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พร้อมด้วยสมเด็จพระนางเจ้าสุทิดา พัชรสุธาพิมลลักษณ พระบรมราชินี, สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี, สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา และสมเด็จพระเจ้าลูกยาเธอ เจ้าฟ้าทีปังกรรัศมีโชติ มหาวชิโรตตมางกูร สิริวิบูลยราชกุมาร ทรงโบกพระหัตถ์ให้ประชาชนที่มาเฝ้าทูลละอองธุลีพระบาท ถวายพระพรชัยมงคล เนื่องในเสด็จออกมหาสมาคม ณ สีหบัญชร พระที่นั่งสุทไธสวรรย์ปราสาท ในการพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒ โดยทางเพจ  Sasaki Anchalee ได้โพสต์เผยแพร่ขณะที่ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ โบกพระหัตถ์ให้ประชาชนและในหลวงร.๑๐ ทรงเรียกกลับแล้วลูก ทำให้คิดถึงในหลวงร.๙ เมื่อครั้งทรงดุ สมเด็จพระเทพฯ

Loading...

พร้อมระบุข้อความว่า…  “ในหลวงทรงเรียกฟ้าหญิงกลับแล้วลูก ดูแล้วคิดถึงพ่อหลวง.รัชกาลที่๙ ที่ท่านทรงดุพระเทพที่ถ่ายรุปประชาชน น่ารัก ##ทรงพระเจริญ”

เป็นที่ยังคงตราตรึงในหัวใจคนไทยทุกคน ภาพเมื่อครั้ง พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เสด็จออกมหาสมาคม ณ พระที่นั่งอนันตสมาคม เมื่อวันที่ 9 มิถุนายน 2549 ในพระราชพิธีเฉลิมฉลองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี

Loading...

ซึ่งในพระราชพิธีครั้งนั้นมีภาพที่ตราตรึงใจคนไทยคือภาพ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงยกกล้องถ่ายรูปขึ้นมาทรงฉาย สมเด็จพระเทพฯ เคยรับสั่งเกี่ยวกับภาพนี้ต่อนักข่าวว่า ในหลวง รัชกาลที่ 9 ทรงตำหนิที่พระองค์ทำตัวเหมือนเด็ก “พ่อดุเรา บอกให้เราไปถ่ายที่อื่น ให้เราสำรวม และให้ไปบอกคนข้างหลังให้เงียบ ๆ ด้วย” สมเด็จพระเทพฯ ตรัสเล่าและทรงพระสรวลอย่างมีความสุข

ขอบคุณที่มา  Sasaki Anchalee

Loading...

error: