“เดี๋ยวเราพัดให้” วินาทีปิติ “พระนางเจ้าสุทิดาฯ” ทรงหยอกล้อกับประชาชนที่มาเฝ้ารับเสด็จฯ (ชมคลิป)

24 พฤศจิกายน 2020 | Slide, ข่าวเด่น
Loading...

เมื่อวันที่ 18 พ.ย.63 พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าสุทิดา พัชรสุธาพิมลลักษณพระบรมราชินี เสด็จพระราชดำเนินทรงประกอบพิธีวางศิลาฤกษ์ และทรงเปิดอาคารที่ทำการศาลอุทธรณ์ภาค 7 และศาลจังหวัดนครปฐม ซึ่งตั้งอยู่อาคารเดียวกัน เลขที่ 100/1 ม.6 ต.ถนนขาด อ.เมือง ภายในศูนย์ราชการจังหวัดนครปฐม

Loading...

โดยมีผู้ว่าราชการจังหวัดนครปฐม อธิบดีผู้พิพากษาภาค 7 ผู้พิพากษาหัวหน้าศาลแขวง ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 11 ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 นายกเหล่ากาชาดจังหวัดนครปฐม พร้อมด้วยข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ศาลยุติธรรม และศาลจังหวัดนครปฐม ตลอดจนข้าราชการในพื้นที่ และเหล่าพสกนิกร เฝ้ารับเสด็จ ฯ

Loading...

ในการนี้ ทรงวางพานพุ่มดอกไม้ และทรงจุดธูปเทียนเครื่องทองน้อย ถวายราชสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์ พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว จากนั้นเสด็จฯ ไปยังอาคารที่ทำการศาลอุทธรณ์ภาค 7 และที่ทำการศาลจังหวัดนครปฐม ทรงจุดธูปเทียนเครื่องนมัสการพระพุทธนวราชบพิตร

นายชูตระกูล ศรีศักดา ผู้พิพากษาหัวหน้าศาลจังหวัดนครปฐม ได้เข้าเฝ้าทูลละอองธุลีพระบาทน้อมเกล้าน้อมกระหม่อมถวายแผ่นศิลา เพื่อทรงลงพระปรมาภิไธยและลงพระนามาภิไธย ทั้งนี้ “ศาลอุทธรณ์ภาค 7” จัดสร้างขึ้นตามพระราชบัญญัติจัดตั้งศาลอุทธรณ์ภาค พ.ศ.2532 และได้มีพระราชกฤษฎีกาเปิดทำการ

Loading...

ในโอกาสนี้ พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าสุทิดาฯ พระบรมราชินี ทรงทักทายประชาชนที่รอเฝ้าทูลละอองธุลีพระบาทรับเสด็จเป็นจำนวนมาก เสียงถวายพระพร “พวกเรารักในหลวง” ดังกึกก้อง พระองค์ทรงมีพระราชปฏิสันถารกับประชาชนว่า “คิดและทำแต่สิ่งที่ดี”  พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงโบกพระหัตถ์แย้มพระสรวล ทักทายราษฎร พร้อมทั้งทรงโน้มพระวรกายเพื่อทรงมีมีพระราชปฏิสันถารกับประชาชนอย่างใกล้ชิด นำมาซึ่งความปลาบปลื้มปิติแก่พสกนิกรอย่างหาที่สุดมิได้



ในโอกาสนี้ สมเด็จพระนางเจ้าสุทิดา พระบรมราชินี ทรงหยอกล้อและเป็นกันเองกับประชาชนที่มาเฝ้ารอรับเสด็จฯ โดยตรัสว่า “เดี๋ยวเราพัดให้”  ในขณะที่ประชาชนรายหนึ่งยื่นพัดเพื่อคลายร้อน นับเป็นช่วงวินาทีที่สร้างความปลื้มปิติเป็นที่สุด

ชมคลิป

ขอบคุณที่มา   We love สมเด็จพระนางเจ้าสุทิดา พัชรสุธาพิมลลักษณ พระบรมราชินี

Loading...





error: