ท่านคือใคร “เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ” ถึงกับทรงนอบน้อม สวมกอด อย่างไม่ถือพระองค์ ในงานพระราชพิธีฯ

24 มกราคม 2020 | Slide
Loading...

จากเมื่อวันที่ 4 พฤษภาคม 62 ทางผู้ใช้เฟซบุ๊ก  Numpun Vikomsiriwong‎  ได้โพสต์เผยแพร่ภาพขณะที่ สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี กรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา ทรงสวมกอดท่านหญิงประภาพันธุ์ และทรงห่วยใยในอาการประชวรของท่านหญิง อย่างไม่ถือพระองค์

Loading...


พร้อมระบุข้อความว่า…  “ขอประทานพระอนุญาตพระพุทธเจ้าข้า ปลื้มปิติ พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิตติยาภา ทรงสวมกอดท่านหญิงประภาพันธุ์ และทรงห่วยใยในอาการประชวรของท่านหญิงท ควรมิควรแล้วแต่จะโปรด #พระเจ้าหลานเธอฯ #ทรงพระเจริญ #ท่านหญิงประภาพันธุ์ #พระราชพิธีบรมราชาภิเษก 2562”

Loading...

ท่านหญิงประภาพันธุ์ มีพระนามเดิมว่า หม่อมเจ้าประภาพันธุ์ ภาณุพันธุ์ เป็นพระธิดาในพระเจ้าวรวงศ์เธอ กรมหมื่นภาณุพงศ์พิริยเดช กับหม่อมมาลี ภาณุพันธุ์ ณ อยุธยา (สกุลเดิม แสง-ชูโต) ธิดาพระยาสุรศักดิ์มนตรี (แสง แสง-ชูโต) ประสูติเมื่อวันที่ 3 ธันวาคม พ.ศ. 2472 เป็นพระนัดดาในสมเด็จพระราชปิตุลาบรมพงศาภิมุข เจ้าฟ้าภาณุรังษีสว่างวงศ์ กรมพระยาภาณุพันธุวงศ์วรเดช และเป็นพระราชปนัดดาในพระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว เมื่อมีชันษาได้ 4 ปี พระบิดาได้สิ้นพระชนม์ หม่อมเจ้าประภาพันธุ์มีเจ้าพี่เจ้าน้องร่วมพระมารดาสององค์คือ คือหม่อมเจ้าสุริยพันธุ์ ภาณุพันธุ์ และพันธุ์วโรภาส เศวตรุนทร์


Loading...error: