ใครไม่รักแต่ครูรักหนูนะ “น้องอิกคิว” นร.เด็กพิเศษ ช่วยดูแลคุณครูยามป่วย ไม่ห่าง

13 ธันวาคม 2019 | Slide
Loading...

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวสุดประทับใจชาวเน็ตกับเรื่องราวของเด็กนักเรียนพิเศษที่มาดูแลคุณครูในยามป่วย ซึ่งเรื่องราวสุดประทับใจนี้ถูกเผยแพร่โดยผู้ใช้เฟซบุ๊ก Panisa Korkaew โดยได้ระบุข้อความบอกเล่าถึงเหตุการณ์นี้ว่า…

Loading...

“วันนี้ขอใช้พื้นที่นี้เล่า เรื่อง น้องอิกคิว ไม่เคยคิดเลยว่า เด็กพิเศษคนนี้จะน่ารักได้ขนาดนี้ มีเหตุการณ์ประทับใจ 2 ครั้งใหญ่ๆ

Loading...

ครั้งที่ 1 ตอนกลับมาทำงาน ช่วงต้น พ.ย. ด้วยท้องอ่อนๆ สอนป.2 พูด สอน ตรวจงานอธิบายจนเหนื่อย 32 ชีวิต จนเกือบเที่ยง มีอาการวิงเวียนคล้ายๆจะเป็นลม บอกนักเรียนในห้องหยิบหมอนมาให้หน่อย พอนอนลงที่พื้นเท่านั้นแหละ

น้องอิกคิว ก็วิ่งไปหลังห้องเอาผ้าห่มมาคลุมให้ ถึงแม้จะคลุมจนมิดหัว แต่ก็รู้สึกแบบว่า เฮ้ย! เขาห่วงเราหรอนี่? จากนั้นเขาก็ถอดรองเท้าออกให้ทีละข้าง แล้วบีบเท้าเรา ประทับใจสุดๆเลย

Loading...

ครั้งที่ 2 วันนี้ป่วย ไข้ขึ้นตอน 11 โมงครึ่งเขามานอนหนุนเเขนข้างๆ แหงนหน้ามองว่าครูเป็นอะไร ทำไมนอน หลังจากพักเที่ยง ได้ติดแผ่นลดไข้ สั่งงานแล้วขอพักร่าง

น้องอิกคิว มานั่งที่ข้างๆตัว ก้มหน้าเอามือจับแผ่นลดไข้ จากนั้นก้มหน้าดมหน้าผากครู 2 ครั้ง (คงสงสัยว่า มันคือแผ่นอะไร) เอามือเขามาจับตรงคอ เหมือนจะดูว่าครูตัวร้อนไหม๊? เขาพูดสื่อสารไม่ได้(นั่งอยู่ข้างๆตลอด)

ด้วยความเจ็บคอกินข้าวไม่ได้เลยหานมมาวางไว้ใกล้ๆ เขาหยิบนมขึ้นมาป้อนครูจนหมดกล่องแล้วเอากล่องเปล่าไปทิ้งถังขยะ และวิ่งไปเอานมมาให้ครูเพิ่มอีกกล่อง

เขาคงรู้ทุกอย่างที่เราทำให้เขาเราทำด้วยใจ วันนี้เขาถึงตอบแทนด้วยการดูแลเรา ใครไม่รักแต่ครูรักหนูนะ อิกคิว

วันนี้ขอใช้พื้นที่นี้เล่า เรื่องน้องอิกคิว ไม่เคยคิดเลยว่า เด็กพิเศษคนนี้จะน่ารักได้ขนาดนี้ มีเหตุการณ์ประทับใจ 2…

โพสต์โดย Panisa Korkaew เมื่อ วันพฤหัสบดีที่ 12 ธันวาคม 2019

ขอบคุณข้อมูลจาก   Panisa Korkaew 


Loading...error: